Chia sẻ phần mềm Windows Media Player Classic cho studio

Heyo, chào tất cả mọi người. Lại là team Chụp hình sản phẩm đây.

Hôm nay, nhóm mình lại chia sẻ một phần mềm cực kỳ hay cho tất cả các studio, khách hàng khi cần một ứng dụng xem videos, đặc biệt là các videos gốc từ các máy ảnh 2K,4K, 8K từ các hãng như Sony A7R3, Sony A7IV (a7m4), Nikon Z6ii,v.v… hoặc đơn giản bạn là khách hàng và không biết phải dùng phần mềm gì từ các ông thợ quăng file gốc.

Và dĩ nhiên, không ai nói với mọi người rằng để mở được file ấy, bạn cần phải có phần mềm thích hợp.

Và dĩ nhiên, team HOVO xin chia sẻ mọi người ứng dụng mà tất cả các người làm dịch vụ ngành quay phim, chụp ảnh đều sử dụng.

Phần mềm Windows Media Player Classic, hay còn gọi là Windows Media Cinema Player, là phần mềm siêu xịn và hoàn toàn miễn phí (mã nguồn mở) với bộ codec xịn xò giúp giải mã tất cả các định dạng video từ căn bản đến nâng cao, đọc luôn được các định dạng file RAW và hàng tá các đuôi khác luôn.

Ưu điểm của phần mềm này là rất nhẹ (nếu bản bạn tải về là chính thống), tương thích mọi hệ điều hành (bản mình up hỗ trợ tốt luôn trên Windows 11 nhé)

Nhược điểm là hiện tại chỉ còn duy nhất một team dev và vì là miễn phí nên bạn thường khó tìm được nguồn gốc.

Thông tin của team dev mới nhất chính thống.

Đa phần những nguồn trên internet không rõ nguồn gốc sẽ được các dev thương mại phát triển lại và kèm quảng cáo rất khó chịu và dễ rủi ro khi sử dụng như cài thêm ứng dụng khác, quảng cáo, ứng dụng chạy ngầm…

Vì vậy, những người làm dịch vụ như chúng tôi đã luôn thủ sẵn ứng dụng này và tải về khi cần thiết để sử dụng kịp thời, vì vậy dễ dàng chia sẻ đến những người thợ chuyên nghiệp khác cũng như gửi đến khách hàng để sử dụng.

Và vì là file tải về từ nhà phát hành chính thống, phần mềm MPC của chúng tôi sưu tầm và chia sẻ đến các bạn có cả hai phiên bản, 32 bit và 64 bit tương thích với mọi đời máy tính từ cũ xưa đến mới nhất.

Lưu ý: Sai lầm cực kỳ quan trọng khi mọi người sử dụng chung Windows Media Player Classic cùng các phần mềm khác. Nếu bạn là người am hiểu và lưu ý khi cài ứng dụng, bạn sẽ thấy một số ứng dụng như K-lite codec pak (mình xin phép viết sai để tránh bản quyền thương hiệu) sẽ có gói Pro sẽ bao gồm cả phần mềm MPC-HC (tuy nhiên là bản custom), nghĩa là nếu bạn dùng phần mềm khác, thì cài k-lite, nếu Pro hơn, cái MPC-HC là đủ.

Vì vậy, quý khách hàng cũng như bằng hữu chỉ cần cài ứng dụng MPC-HC là đủ, không cần cài thêm các bộ codec khác làm gì cho đỡ nặng máy nha. Nhất là anh em kỹ thuật dựng phim vì trong Premiere cũng đã có bộ codec đi kèm xịn xò rồi.

Để tải Windows Media Player Classic phiên bản 1.9.23 mới nhất các bạn vào link sau nhé:

https://drive.google.com/drive/u/1/folders/1cJFBiKcmrsjLqhSIPCVPyTVjLKt3KsRR

Bản x86: Là bản 32 bit, cho hệ điều hành windows 32 bit

Bản x64: Là bản 64 bit, khuyên dùng cho tất cả các máy đời mới chạy hệ điều hành 64 bit (thông dụng).

Link cam kết không gắn quảng cáo, ứng dụng sạch 100% và chính thống từ nhà phát hành.

Hiện tại có rất rất nhiều bản custom với đủ thứ tên và đủ thứ version, team mình chỉ up version chuẩn nhất và sử dụng mượt nhất, nhẹ nhất chạy trên mọi nền tảng Windows.

Đây là bản lưu hành nội bộ truyền tay của anh em nghề kỹ thuật ngành nhiếp ảnh. Những anh em đam mê công nghệ thông tin có thể tìm kiếm các phần mềm khác với giao diện đẹp hơn, nặng hơn, nhiều tiện ích hơn nhé!

Bài viết hoàn toàn với mục đích chia sẻ và trân trọng cám ơn MPC-HC team.

Cám ơn tất cả mọi người và mong rằng bài viết hữu ích và cần thiết với mọi người.

Nếu link bị lỗi các bạn có thể inbox cho HOVO team để cập nhật nhé! Xin chân thành cám ơn!