Các lý do bạn nên thực hiện chụp ảnh gia đình tại studio thay vì ngoài trời

Chụp hình gia đình, hoặc chụp hình cá nhân, hoặc chân dung là nhu cầu của dường như tất cả mọi người để có những bộ ảnh ghi lại khoảnh khắc, hoặc các lí do cá nhân của mỗi người.

Tuy nhiên, việc chụp ảnh thông thường diễn ra ở hai nơi: Ở ngoài trời (các địa điểm chụp hình ngoại cảnh, công viên, quán cà phê, trung tâm thương mại, các nơi công cộng…) và tại các studio chụp hình.

Thông thường, các khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm chụp hình thường được các thợ tư vấn chụp ngoại cảnh, chụp ở ngoài nơi công cộng cho dễ việc chụp ảnh hoặc có các cảnh, tiểu cảnh và vân vân rất nhiêu lý do.

Nhưng thực tế, tuỳ trường hợp cụ thể, việc chụp hình được diễn ra ở ngoài trời có cần thiết hay không và các cảnh công cộng ấy có thật sự làm bộ ảnh trở nên hấp dẫn và đặc sắc hơn không.

Trừ các trường hợp đặc biệt, bắt buộc phải chụp ngoại cảnh như chụp hình cưới ngoại cảnh, chụp hình ghi lại các khoảnh khắc hoặc kỷ niệm liên quan đến địa điểm chụp, chúng tôi khuyên các khách hàng nên lựa chọn các gọi chụp ảnh gia đình tại studio. Với các lí do sau:

Đỡ mệt

Đúng vậy. Bạn cứ nghĩ xem, nếu bỏ ra 3-4 tiếng ngoài trời nắng nóng để chụp hình, rồi phải ngồi quán cà phê trang điểm, make up. Dù có makeup kỹ đến cỡ nào mà bạn ra ngoài trời nắng thì mồ hôi cũng đủ cuốn trôi hết mọi son phấn của bạn.

Nếu bạn đi chụp cùng vợ/chồng và các con. Cả 3,4 người la lết ngoài đường, nắng nóng, khói bụi. Rồi ánh sáng thay đổi, khi thì nhiều mây, ít mây, nắng gắt. Đang chụp ngon lành có đám mây qua cái ánh sáng thay đổi. Ông nhiếp ảnh ổng ngồi ổng chỉnh lại máy, bạn phải chờ.

Chưa nói đi chụp hình vào các mùa có mưa. Đến make up trang điểm chỉnh chu mọi thứ xong hết. Cơn mưa ngang qua cái là phá sản cả kế hoạch và công sức gầy dựng.

Việc chụp ngoại cảnh di chuyển rất nhiều nên thường mệt và làm bạn uể oải hơn rất nhiều. Ví dụ: Bạn muốn chụp bộ ảnh gia đình ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Bạn phải đi bộ dọc cả đường, rồi lết sang Cầu Móng, lội qua ngân hàng, chui vào cái chung cư… Tính sơ sơ vậy thôi bạn đã phải lếch bộ hàng km rồi. Còn hình ra đẹp hay không còn do ông thợ chụp nữa.

Không bị ảnh hưởng bởi người ngoài

Cái này khá quan trọng. Vì người ta thường nói không có gì ngon mà miễn phí cả. Thông thường những nơi không đẹp thì không ai chụp. Những nơi đẹp thì lúc nào cũng đông như kiến. Bạn phải tranh thủ giành frame, chạy chỗ để tranh giành chỗ chụp.

Nếu đầu tư vào phim trường thì nhẹ nhàng hơn, ít người hơn do phải tốn phí. Cảnh cũng được setup sẵn nên sẽ đỡ hơn chụp các nơi công cộng, nhưng đôi lúc cũng vướng các khách hàng khác.

Chụp hình gia đình tại Phim trường Hồ Võ Studio

Việc chụp sẽ dễ dàng và nhanh hơn, sẽ giúp bạn có nhiều ảnh đẹp và chỉnh chu hơn.

Đúng vậy, chụp ở trong studio, các tay nhiếp ảnh sẽ có cách sắp xếp đèn studio, ánh sáng, phụ kiện, ghế ngồi v.v… để bạn có thể tự do ngồi nghỉ, chụp, và ánh sáng cố định sẽ giúp các nhà nhiếp ảnh đỡ phải cất công chỉnh tới chỉnh lui và có thể chú tâm hơn việc chụp và sáng tác những tấm ảnh gia đình đẹp nhất cho bạn.

Trên đây là các lý do bạn nên thực hiện chụp ảnh gia đình tại studio thay vì ngoài trời. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được nơi chụp ảnh ưng ý và lý tưởng nhất.