Báo giá dịch vụ chụp hình sản phẩm mới nhất 2021

Báo giá dịch vụ chụp hình sản phẩm mới nhất 2021

Bạn đang cần báo giá dịch vụ chụp hình sản phẩm mới nhất 2021?

Bạn cần chụp hình sản phẩm nhưng không biết tham khảo giá và lấy báo giá ở đâu?

Đừng lo, Hồ Võ Studio sẽ cung cấp cho bạn bảng báo giá dịch vụ chụp hình sản phẩm mới nhất và đầy đủ nhất.

Chụp hình sản phẩm giá rẻ

Dịch vụ chụp hình sản phẩm là gì

Dịch vụ chụp hình sản phẩm là dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp do các studio cung cấp các gọi chụp ảnh cho  khách hàng.

Tuỳ theo mỗi loại hình của các studio cung ứng các dịch vụ khác nhau nhưng đa phần các studio dịch vụ chụp ảnh bán chuyên chỉ chụp hình tiệc tùng, chụp ảnh cưới và cung cấp các dịch vụ chụp ảnh thông thường cho khách hàng.

Với các studio chuyên nghiệp, có trình độ tay nghề cao thực hiện các bộ ảnh có độ khó cao hơn và yêu cầu kỹ thuật nhiều hơn như chụp hình sản phẩm, chụp thức ăn (food photography) hoặc thực hiện chụp và xử lý những ảnh có độ khó và đòi hỏi cao về kỹ thuật ánh sáng và kỹ thuật nhiếp ảnh.

Vì sao khách hàng cần báo giá các dịch vụ chụp hình sản phẩm

Nhiều nhu cầu khác nhau nên khách hàng có những yêu cầu khác nhau về các dịch vụ chụp hình.

Hồ Võ studio chuyên cung cấp dịch vụ chụp hình sản phẩm cho doanh nghiệp nên thông thường khách hàng thường nhận báo giá để trình lãnh đạo duyệt ngân sách, để nắm biết được chi phí bỏ ra để thực hiện bộ ảnh thương mại, hoặc đơn giản chỉ để tham khảo hoặc báo giá v.v…

Thông thường báo giá dịch vụ thường bao gồm chi phí chụp ảnh, chi phí khấu hao, chi phí đầu tư các phụ kiện đi kèm theo nhu cầu khách hàng, chi phí di chuyển và các chi phí khác.

Nhưng trên thực tế, với những studio có kinh nghiệm họ thường tối ưu được chi phí và tận dụng những vật tư đã có sẵn để làm giảm thiểu chi phí ban đầu cho khách hàng.

Tuy nhiên, việc thực hiện bộ ảnh bằng máy kỹ thuật số, với cách setup bài bản sẽ cao hơn các bộ ảnh chụp bằng điện thoại, hoặc chụp ở các nơi như ngoài trời, chụp đại cho có hoặc các bộ ảnh không đâu vào đâu bởi những thợ chụp hình thiếu kiến thức và am hiểu.

Báo giá dịch vụ có khác nhau không?

Câu trả lời là có, vì mỗi studio khác nhau sẽ có những báo giá khác nhau. Tuy nhien việc báo giá thường căn cứ vào một studio chụp hình chuyên nghiệp và cân chỉnh lại cho phù hợp với mỗi studio khác nhau.

Với nhiều loại hình dịch vụ khác nhau nên bảng giá dịch vụ nhiếp ảnh cũng khác nhau. Vì vậy, trong đây chúng tôi chỉ lập bảng báo giá kham khảo dịch vụ chụp hình sản phẩm đến khách hàng.

Chụp hình mỹ phẩm

Bảng giá dịch vụ chụp hình sản phẩm 2021:

Đối với khách hàng có nhu cầu chụp hình tách nền:

 • Nhu cầu chụp tách nền là nhu cầu chụp hình đơn giản khi khách chụp với mục đích chỉ đăng trên các website thương mại điện tử
 • Chụp hình đăng website thương mại điện tử thường rất dễ dàng và yêu cầu không cao nên giá chụp được cho là rẻ nhất trong các gói chụp ảnh
 • Giá chụp ảnh sản phẩm này dao động từ 10.000 đồng đến 200.000 đồng
  • 10.000 đồng bắt đầu từ các thợ chụp ảnh không có am hiểu về nhiếp ảnh, chỉ dạng chụp cho có hoặc ai cũng có thể chụp được
  • 200.000 đồng/sản phẩm là giá dường như rất nhiều studio áp dụng chụp
 • Đôi khi, có những khách hàng chấp nhận các giá cao hơn do nhiều yếu tố như chưa nắm giá, hoặc do người quen chụp, nhưng đôi lúc sản phẩm cho ra sẽ không như mong muốn hoặc cho ra những sản phẩm không ra gì.
 • Đôi khi, có những nơi cung cấp giá cao hơn nhưng phù hợp với trình độ, công sức, quy trình của các nhà nhiếp ảnh cho ra các sản phẩm tuyệt vời với tỉ lệ 1/1000 và có thể so sánh với các kiệt tác của Thế giới nhưng số lượng này không nhiều.
 • Tuy nhiên, việc có nên quyết định đầu tư dạng hên xui may rủi hoặc quyết định chọn nhà cung cấp dịch vụ chụp ảnh thương mại với giá phù hợp thì do mỗi khách hàng tự chọn cho mình.

Đối với khách hàng có nhu cầu chụp hình concept:

 • Đây là nhu cầu khách cần chụp các sản phẩm đi kèm các tiểu cảnh do studio sắp đặt
 • Với một số thợ chụp hình, chụp concept là để sản phẩm ở một nơi nào đó có sẵn như công viên, quán cà phê v.v… để chụp hình là xong. Nhưng thực tế, đó là quyết định sai lầm và thường làm thiệt hại cho khác hàng với việc thực hiện bộ ảnh không chuyên nghiệp và thiếu hiểu biết như thế.
 • Thông thường, việc chụp concept sản phẩm tương đối khó với nhiều nhà nhiếp ảnh mới ra trường, đôi lúc phải thực hiện các shot chụp phá máy nên cũng không hợp với các máy ảnh gia.
 • Cách chụp này thường được tính toán với công thức sau:
  • CHỤP SẢN PHẨM CONCEPT = Công chụp + thời gian chụp + phụ kiện + nguyên vật liệu + retouch + số lượng sản phẩm + số lượng background/tiểu cảnh + các nhu cầu thêm của khách hàng
 • Nghe có vẻ dài dòng, nhưng thật ra giá chụp chỉ vòng quanh từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng trên mỗi sản phẩm.
kế hoạch chụp ảnh

Thiết lập kế hoạch chụp ảnh

Đối với nhu cầu khách hàng chụp các vật thể to, các vật thể có độ khó cao:

 • Dường như đây là thách thức đối với các nhà nhiếp ảnh, vì không phải nơi nào cũng có phòng chụp đủ rộng đủ to để chụp các vật thể như xe ô tô, máy tự động, tủ đông, v.v…
 • Tôi đã từng thấy các nhà nhiếp ảnh nhận chụp rồi xách máy đi về vì thiếu hiểu biết và không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
 • Đối với các sản phẩm có kích thước quá khổ yêu cầu rất nhiều về kỹ năng, cách tiếp thu và thích nghi môi trường chụp vì vậy yêu cầu đội ngũ chuyên nghiệp và có sự sắp xếp dự kiến trước buổi chụp, sau đó lại có các yêu cầu khắc khe về hậu kỳ chỉnh sửa, tách nền, lồng ảnh v.v…
 • Giá chụp các gói này thường cao và chi phí chụp ảnh cho mỗi sản phẩm thông thường trên 500.000 đồng và có thể lên đến hàng chục triệu đồng cho một sản phẩm.

Đối với khách hàng chụp số lượng lớn:

Thường thì khách hàng chụp số lượng lớn sẽ rẻ hơn và tuỳ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Nếu khách hàng có số lượng sản phẩm lớn và muốn báo giá chi tiết có thể liên hệ hotline: 0888.888.409 để được báo giá chính xác nhất và dĩ nhiên hoàn toàn miễn phí.

Chụp hình sản phẩm concept

Có nên chụp sản phẩm tính theo tấm không

Thông thường, những studio chụp hình thương mại họ tính dựa trên số lượng sản phẩm. Vì thông thường, trong quá trình chụp thường phải chụp rất nhiều tấm và các tấm ảnh đó thuộc sở hữu của khách hàng, có nghĩa khách hàng được quyền yêu cầu nhận toàn bộ hình chụp gốc và yêu cầu quyền sở hữu chúng.

Tuy nhiên trên thực tế, có các nơi họ chỉ chụp theo một góc khách chọn, hoặc tận dụng các hình cùng mẫu sản phẩm để cung cấp cho khách sau theo hình thức bán tấm, hoặc còn gọi là bán stock.

Hoặc đôi lúc với nhiêu tay máy ảnh họ khiêm tốn trong việc bấm máy nên làm bộ ảnh thiếu linh hoạt và thường chỉ cố định hoặc hao hao giống ảnh demo khách hàng gửi hoặc thậm chí lấy ảnh người khác để gửi trả cho khách hàng thông qua việc mua ảnh trên các trang bán ảnh vì vậy việc tính tiền trên tấm sẽ thuận tiện hơn với việc tính tiền trên sản phẩm.

Vì vậy khách hàng cần tham khảo kỹ về việc tính tấm và việc có nên quyết định nhận toàn bộ file gốc sau quá trình chụp hay không?

Chụp sản phẩm quà Tết

Trên đây là chia sẻ về Báo giá dịch vụ chụp hình sản phẩm mới nhất 2021.

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho khách hàng trong việc nhận báo giá và phục vụ nhu cầu chụp hình sản phẩm của khách hàng.

Bảng giá chụp hình sản phẩm có thể thay đổi. Khách hàng có thể tham khảo thêm tại: https://hovo.vn/dich-vu-studio/chup-san-pham-dep-gia-re-tai-tp-hcm/

Xin chân trọng cám ơn.